Chọn ghế làm việc công sở và những điều cần biết

ghế làm việc công sở

Chọn mua ghế làm việc công sở là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải lưu ý khá nhiều vấn đề khác nhau. Bên cạnh là nơi để các nhân viên ngồi làm việc, sản phẩm này còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp cho không gian. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, mời bạn cùng Nội thất văn phòng ROF tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Chọn ghế văn phòng theo nhu cầu sử dụng

Có rất nhiều loại ghế ngồi với thiết kế và công năng đa dạng. Vì vậy tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn và sắp đặt đúng loại ghế phù hợp.

ghế làm việc công sở

Ghế tròn không có tựa lưng, có thể có đệm ngồi: Không nên dùng liên tục trong thời gian dài, vì chúng làm tăng áp lực và gây mỏi cột sống. Chỉ phù hợp cho những người di chuyển nhiều hoặc không ngồi lâu, thích hợp đặt ở những nơi như pantry, khu vực chờ, sử dụng làm ghế phụ…

Ghế quỳ (kneeling chair): Đây là một sản phẩm ghế làm việc công sở hiện đại hỗ trợ bảo vệ cột sống và đốt sống cổ, giúp người dùng ngồi đúng tư thế và không bị còng lưng. Tuy nhiên chúng không phù hợp với người có chấn thương hoặc gặp vấn đề ở đầu gối.

ghế làm việc công sở

Ghế tựa lưng: Là ghế được sử dụng phổ biến nhất tại các văn phòng và có thể ngồi trong thời gian dài. Ngoài phần tựa lưng, nhiều loại còn có tay vịn và thậm chí là tựa cổ; chân ghế có loại cố định hoặc loại gắn bánh xe di chuyển linh động. Loại ghế này có nhiều thiết kế với chất lượng và tầm giá đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách và đồ vật nội thất khác nhau như: bộ bàn và tủ đựng tài liệu gỗ sang trọng, hoặc bộ tủ sắt và bàn chân sắt năng động tối giản…

>> Xem thêm: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ghe-van-phong-hoa-phat/

Chọn ghế làm việc công sở đảm bảo tính năng và có thể điều chỉnh

Điều quan trọng tiếp theo khi chọn ghế văn phòng là những tính năng của chúng, bao gồm mức độ nâng đỡ thắt lưng, tựa cổ và tay vịn. Những yếu tố này sẽ giúp cho người ngồi tránh được căng thẳng và đau nhức, đồng thời có thể thư giãn khi cần thiết.

ghế làm việc công sở

Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện thuận lợi các tác vụ trong công việc, bạn nên chọn loại ghế có thể điều chỉnh độ cao, độ nghiêng, điều chỉnh tư thế theo vóc dáng và đảm bảo tương xứng với chiều cao của bàn làm việc; hoặc cân nhắc mua theo từng bộ bàn ghế văn phòng toz vì chúng sẽ được thiết kế theo thông số phù hợp nhất với nhau.

Chọn ghế làm việc công sở theo kiểu dáng và màu sắc

ghế làm việc công sở

Ghế ngồi làm việc không những cần đáp ứng cả tính năng lẫn nhu cầu sử dụng, mà kiểu dáng của chúng còn phải phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của cả văn phòng. Bên cạnh đó, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý, chúng cần phải hòa hợp với tông màu chủ đạo của cả không gian làm việc.

Ví dụ: Khu vực làm việc cho nhân viên có thiết kế cơ bản, sử dụng các loại bàn, kệ đựng hay tủ locker, tủ sắt văn phòng đơn giản thì bạn có thể tìm các loại ghế ngồi thông thường có chất liệu từ lưới, vải bọc, ghế chân sắt cố định hoặc ghế có lắp bánh xe.

ghế làm việc công sở

>> Tham khảo: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ban-van-phong-hoa-phat/

Đối với khu vực làm việc của cấp lãnh đạo có thiết kế sang trọng và trang nghiêm hơn thì bạn có thể tìm ghế làm từ chất liệu gỗ, da hoặc các vật liệu đệm nhung cao cấp khác.

Trên đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn ghế làm việc công sở. Ngoài ra, bạn nên vạch ra ngân sách và cân nhắc giá cả một cách hợp lý, điều này sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *